Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng giao ban tại Cụm thi đua số 2 In trang
24/06/2020 08:49 SA

Chiều 22/6, tại huyện Bảo Lâm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2020 tại Cụm thi đua số 2 gồm các huyện Di Linh, Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2020 tại Cụm thi đua số 2

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của Ủy ban Kiểm tra các đơn vị trong Cụm thi đua đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các đơn vị luôn bám sát kế hoạch, tiến độ, nội dung chương trình công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra cấp trên; bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của từng địa phương và các chỉ tiêu thi đua do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát động. 

 

Các đơn vị cũng chủ động trong việc xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát ngay từ đầu năm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã thực hiện kiểm tra 4 tổ chức Đảng cấp dưới và 4 Ủy ban Kiểm tra cấp dưới; thực hiện nhiệm vụ giám sát chuyên đề đối với 6 đảng viên và 2 tổ chức cơ sở Đảng; kiểm tra giám sát việc kê khai tài sản, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảng viên, tổ chức Đảng. Toàn Cụm đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 1 đảng viên vi phạm quy chế nội bộ cơ quan. 

 

Về thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao, các đơn vị đã tham mưu giúp cấp ủy tiến hành kiểm tra 7 đảng viên và 18 tổ chức Đảng theo điều 30, Điều lệ Đảng. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra các địa phương còn chú trọng kiểm tra các nội dung liên quan đến công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

 

Kết quả thi hành kỷ luật của cấp ủy và chi bộ, toàn cụm đã thi hành kỷ luật 13 đảng viên, không có tổ chức Đảng vi phạm phải xử lý kỷ luật. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ủy ban Kiểm tra các đơn vị luôn có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan và cơ sở, tạo được sự thống nhất, đoàn kết nhằm giải quyết công việc thuận lợi và hiệu quả. 

 

Tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã thảo luận, đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy kiểm tra, giám sát việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền kiểm tra, giám sát hoàn thành chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2020; Ủy ban Kiểm tra các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được quy định tại điều 32, Điều lệ Đảng; chủ động xây dựng kế hoạch, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020.

 

QUỐC TUẤN - Báo Lâm Đồng

Link: http://baolamdong.vn/chinhtri/202006/uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-lam-dong-giao-ban-tai-cum-thi-dua-so-2-3009345/

Lượt xem: 937
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 001155954
  •  Đang online: 29
  •  Trong tuần: 8.333
  •  Trong tháng: 34.514
  •  Trong năm: 194.452